• Công đoàn cơ sở xã Thạch Bình ra quân làm vệ sinh môi trường

  Công đoàn cơ sở xã Thạch Bình ra quân lao động dọn dẹp vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh, xóa bỏ vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ, chấn chỉnh trật tự đô thị.
 • NGÀY CHẠY OLYMPIC NĂM 2018 Ở XÃ THẠCH BÌNH

  Sáng 18/3/2018 BTC ngày chạy Olympic UBND xã Thạch Bình đã tổ chức thành công ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018.
 • Trường Tiểu học Thạch Bình tổ chức tết trung thu cho học sinh

  Theo Âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của em (Tết thiếu nhi), còn được gọi là “tết trông trăng” hay “tết đoàn viên”. Trẻ em rất mong được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước, tò he,.. rồi bánh nướng, bánh dẽo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. ở một số nới người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thỏa thích
 • Thám hoa Đặng Văn Kiều: Bản lĩnh và hành xử

  Thám hoa Đặng Văn Kiều là một vị quan sống rất liêm khiết, thanh bạch. Mấy lần gia đình túng bấn quá, ông phải cầm chiếc áo vua ban để lấy tiền giúp đỡ vợ con, đến khi vào chầu lại chuộc về. Người vợ thứ thấy ông làm quan tứ phẩm triều đình mà quá nghèo, thường than thở. Mỗi lần nghe vợ than, ông hay ngâm câu thơ :. “ Nghĩ cuộc thanh liêm vua chúa trọng Hóa đường nghèo túng vợ con vân.”
 • Xã Thạch Bình làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

  Thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn” “ăn quả nhớ người trồng cây” Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạch Bình luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, trong những năm qua cán bộ và nhân dân đã có những hành động thiết thực như xây dựng nhà tình nghĩa, kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân đóng góp, tổ chức thăm hỏi, gặp mặt, tặng quà trong những ngày lễ tết, những lúc khó khăn và tham gia các hoạt động thể hiện lòng tri ân đối với các gia đình có công với cách mạng, nhiều chủ trương chính sách pháp luật về ưu đãi được thực hiện kịp thời.
 • Tập trung tuyên truyền kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh

  Chiều 9/5, Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức họp báo tuyên truyền kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, 10 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh, 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ và hội nghị giao ban báo chí tháng 5/2017